• มีเพสสัมพันธ์วันที่ 8 ของรอบเดือน ผ่านไป 14 วัน สามารถตรวจครรภ์ได้หรือไม่ กินยาคุมตลอดมีโอากาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Samuel
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธุ์วันที่8ของรอบเดือนผ่านไป14วันสามารถตรวจครรภ์ได้มั้ยค่ะ ดิฉันกินยาคุมมาตลอด15แผงจะมีไข่ตกมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะและโอกาสตั้งครรถ์น้อยใช่มั้ยค่ะ

    เรียนคุณ Samuel

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ารับประทานยาคุมสม่ำเสมอไม่เคยขาดยาไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องของการตั้งครรภ์นะค่ะ

    ยาคุมกำเนิดมีฤทธิ์ในเรื่องของการยับยั้งการตกของไข่นะค่ะ ทำให้ไม่มีเรื่องของไข่ที่จะมาผสมกับอสุจิค่ะ

    ดังนั้นคงไม่น่าจะมีความกังวลในเรื่องของการตั้งครรภ์นะค่ะ

    https://www.pobpad.com/ยาคุมกำเนิด