• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่หลั่ง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหม

  •  pakwan
    สมาชิก

    คือปกติแล้วหนูเป็นคนที่มีประจำเดือนช้าจะมาประมาณวันที่ 30 ของเดือนนั้นหรืออาจจะมาต้นเดือนของอีกเดือนถัดไป เดิอนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็มาต้นเดือนของกันยาประมาณวันที่ 5-12 กันยาแต่วันที่ 25 กัยามีอะไรกับแฟน สวมถุงยาง และไม่ได้ปล่อยใน แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ

    pakwan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ่่jj

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย แต่หากไม่สบายใจ ก็ควรยืนยัน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอืนๆเช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้รอบเดือนมาไม่ปกติได้ต่อไป