• กินยาคุมฉุกเฉินช้ากว่าเวลาที่ควรทานเล็กน้อย จะเป็นอะไรไหม

  •  Titanan Janjaroen
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน แล้วถุงยางอนามัยแตก เลยทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ไปเวลาประมาณ 20.05 น ( แต่ไม่ชัวร์ อาจจะเลทกว่านี้ 10-15 นาที ) เม็ดที่สองควรกินกี่โมงคะ 08.05 น. (หลังจากเม็ดแรก12ชม) ใช่ไหมคะ ? แบบนี้เวลาเลทนิดหน่อยจะมีผลมากมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ T

    จากที่สอบถาม โดยทั่วไปหากรับประทานการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน จะลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 80% นะคะ

    โดยแนะนำให้รับประทานยานี้ภายใน 72ชั่วโมงนับจากที่มีเพศสัมพันธ์ โดยเม็ดแรกและเม็ดที่ 2 ห่างกันประมาณ 12 ชั่วโมง สามารถบวกลบได้บ้างค่ะ แพทย์แนะนำให้บวกลบไม่เกินครึ่งชั่วโมงนะคะ