• ยาคุมกำเนิดที่ทานเลื่อนไป ครึ่งถึง 1ชั่วโมง จะทำให้ประสิทธิภาพลดลงหรือไม่

  •  meewiiss
    สมาชิก
    คือ ประจำเดือนมา วันแรก 20 สิงหาค่ะแล้วเริ่มกินยาคุมวันที่23 ตอน20.00 แล้วทีกินก่อนเวลา5นาทีบ้าง เลทสักครึ่งชม. 1ชม.บ้าง อยากมีอะไรกับแฟนวันที่7-8 กันยา ไม่ได้ใส่ถุงค่ะ อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ เลทชมกว่าๆนี่ประสิทธิภาพยาจะลดไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ meewiiss @จากที่เล่ามา ถือว่าคุณ meewiiss รับประทานยาคุมกำเนิดค่อนข้างตรงเวลานะคะ ดังนั้นคิดว่า ประสิทธิภาพยาคุมกำเนิดนี้น่าจะได้ผลดีค่ะ โอกาสที่จะคุมกำเนิดล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์จะประมาณเพียงร้อยละ 0.3 เท่านั้นค่ะ
    meewiiss  meewiiss
    สมาชิก
    @แพทย์หญิงรุ่งนภา ลออธนกุล แล้วถ้ามีการหลั่งในครั้งนึงจะเป็นไรไหมคะ