• มีเพศสัมพันธ์ช่วงทานยาคุมกำเนิดเม็ดแป้ง จะท้องไหม กินยามา 2 ปีแล้ว

  •  arsenol91
    สมาชิก
    อยากทราบว่าแฟนกินยาคุมแบบ28วันแล้ว มีอะไรกับแฟนช่วงกินแป้ง แล้วหรั่งในอยากทราบว่าจะท้องได้ไหมครับ แต่แฟนกินยาคุมมาแล้ว2ปี

    สวัสดีค่ะ คุณ arsenol91,

                             หากที่ผ่านมาได้ทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดด็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 0.3% ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงการกินยาเม็ดใดก็ตาม รวมถึงในช่วงทานเม็ดแป้งด้วย อย่างไรก็ตาม ยาคุมกำเนิดไม่สามารถป้องกันได้ 100% โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้