• อายุ 18 ปี การใช้ยาคุมกำเนิดจะช่วยรักษาสิว​ได้ไหม

  •  มิ้นท์' นะ
    สมาชิก
    ควรทานยา"เมโลเดีย"เพื่อรักษาสิวยังไงดีคะ​? เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น​ อายุ18ปี ไม่เคยกินยาคุมกำเนิดมาก่อน

    สวัสดีครับ คุณ มิ้นท์

    ทานยาหลังหมด ปจด เดือนแล้ว ต่อไป 21 เม็ดแล้วหยุดยา 7 วันครับ แล้วเริ่มกินต่อ เหมือนใช้ยาคุมทั่วไป เพื่อให้ ปจด มาตรงเวลา ทุกเดือน  ควรระวังผลข้างเคียงของยาด้วย  โดยส่วนตัว ไม่อยากให้ใช้ยาคุม รักษาสิว เพราะเป็นการใช้ผิดประเภท วิธีรักษาสิวยังมีอีกหลายวิธีที่ได้ผล  เช่น การรักษาผิวหน้าไม่ให้มัน จนต่อมไขมันเกิด การอุดตัน ทาน วิตามิน A  ไม่เครียด ไม่ท้องผูก ไม่ทานอาหารที่มีไขมัน โปรตีนสูง ทานผักผลไม้ มี คอลลาเจนจากธรรมชาติ เป็นต้น

    กรุณา อ่านเพิ่ม เรื่อง การใช้ยาคุม รักษาสิว ได้ที่นี่