• มีเพศสัมพันธ์ช่วงตี 2 แต่กินยาคุมฉุกเฉินไป 2 เม็ด 9 โมงเช้า จะท้องไหม

  •  Fuck_fuck
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วแฟนไม่ได้ใส่ถุง ช่วงตี2 แล้วกินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินทั้งสองเม็ดตอน 9 โมงเช้า โอกาสเสี่ยงที่จะท้องมีเยอะมั้ยค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลย จะทำยังไงดีค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Fuck_fuck,

                     การทานาคุมฉุกเฉิน นั้น ให้ทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ โดยอาจเลือกทานทีละเม็ด (ห่างกัน 12 ชั่วโมง) หรือทานพร้อมกันทีเดียว 2 เม็ดก็ได้ค่ะ ซึ่งประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดจะเหมือนกันค่ะ เพียงแต่หากทานพร้อมกัน 2 เม็ด อาจเกิดผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง เจ็บเต้านม ได้มากกว่าค่ะ

                  ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดจะขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หากรับประทานเม็ดแรกภายใน 12 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์ จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ถึง 95% หากทานภายใน 12-24 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%  หากทานภายใน 24-48 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% หากทานภายใน 48-72 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%

                  ดังนั้นในกรณีของคุณ  Fuck_fuck ที่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 7 ชั่วโมง ประสิทธิภาพในการป้องกันของยาคุมฉุกเฉินถือว่าได้ประมาณ 95% ค่ะ โอกาสตั้งครรภ์จึงค่อนข้างน้อยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยว่าอยู่ในช่วงใกล้ไข่ตกหรือไม่ค่ะ หากอยู่ในช่วงระยะปลอดภัย (หน้า 7 หลัง 7) โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะยิ่งน้อยลงไปอีกค่ะ

    Fuck_fuck  ดาว' เด้อ
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะหนูมีอะไรกันแฟนตอนตี3.เเล้วหนูมากินยาคุมฉุเฉินเม็ดเเรกตอน9โมงเช้า.เม็ดที่2หนูมากินอีกทีตอน12:00.ในวันเดีวยกันหนูจะท้องไหมค่ะ