• มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่วันเสาร์ เริ่มกินยาคุมฉุกเฉินเย็นวันอาทิตย์ มีอีกทีวันพุธ จึงกินอีกครั้ง ถึงวันประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Patt
    สมาชิก
    คือเราไปบ้านเเฟนวันศุกร์วันเเรกเขามีอะไรกะเรา . เราไม่ทันตั้งตัวแต่ใช้นิ้วอย่างเดียว วันเสาร์เราก็ไปหาเขาก็ทำแบบเดิมใช้นิ้ว. แต่เขาเอาของเขาเข้ามาใส่แต่ไม่มิด แช่เเล้วดันเข้าออก3-4 ที แล้วเอามาชักออกข้างนอก. แต่มันเหมือนไหลเลอะลงเข้าช่องคลอด แต่ไม่มั่นใจว่าปลอดภัย. วันจันทร์ด้วย เลยกินยาคุมฉุกเฉินวันอาทิตย์ตอนเย็นๆเลย. มันจะปลอดภัยมั้ยคะ. แล้วก็มีอะไรกันวันพุธ กินเม็ดเเรกตอนค่ำ23.09. กินอีกทีเช้า 10.09 ถือว่าปลอดภัยมั้ยคะ. อาทิตย์นึงแล้วเมนไม่มาสิ้นเดือนน่าจะมาแล้วค่ะ ตอบด้วยนะคะเครียดมากๆ

    สวัสดีค่ะ

    โอกาสตั้งครรภ์หลังรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินอย่างถูกต้องมีไม่มากนักค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรับประทานอย่างถูกต้อง โดยรับประทาน 1 หรือ 2 เม็ด ขึ้นกับชนิดของยา และรับประทานภายหลังมีเพศสัมพันธ์โดยเร็วที่สุด และไม่เกิน 72 ชั่วโมง ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมฉุกเฉิน เช่น ปวดท้อง ปวดหัว เจ็บเต้านม รู้สึกเพลีย ร่างกายอ่อนล้า ประจำเดือนมาผิดปกติ และควรมีการปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้ยาทุกครั้ง

    หากไม่แน่ใจ หรือยังสงสัยควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติม เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ