• ทานยาคุมฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 10 ส.ค. วันนี้ ได้ไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ มีผลทำให้ยาคุมเสื่อมไหม

  •  Sorawit Sirisawut
    สมาชิก

    เเฟนผมทานยาคุมฉุกเฉิน ยี่ห้อมาดอนน่า (ทาน2เม็ดพร้อมกัน) เวลาประมาณ 19.30 ของเมื่อวาน(10 ส.ค) เเละวันนี้เวลาประมาณ 14.00 ได้ฉีดวัคซีนกันไข้หวัดใหญ่ ชื่อ Fluquadri อยากสอบถามว่า มีผลทำให้ตัวยาคุมฉุกเฉินเสื่อมคุณภาพได้ไหม ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sorawit Sirisawut,

                           การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ไม่ได้มีผลทำให้ประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินที่ลดลงไปแต่อย่างใดค่ะ นอกจากนี้ ฤทธิ์ของยาคุมฉุกเฉินจะอยู่ได้ประมาณ 12 ชั่วโมง ดังนั้น หากผ่านมา 1 วันแล้ว ฤทธิ์ของยาก็ย่อมจะหมดลงไปด้วยแล้วค่ะ

                           สำหรับประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินนั้น จะขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ หากยิ่งเร็วประสิทธิภาพก็จะยิ่งมากค่ะ