• มีเพศสัมพันธ์วันที่ี่ 22, 30-31 ก.ค. หลั่งนอก แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน มีอาการปวดหัว ตัวร้อน เป็นอะไร

  •  Wachara Winijsorn
    สมาชิก
    สวัสดีครับ แฟนผมประจำเดือนมา 15กค.หมด19กค.แล้วมามีอะไรกันวันที่22โดยที่ไม่ป้องกัน หลั่งนอกตลอดทุกครั้งที่มีอะไรกัน ครับผ่านมา7วันก็ไม่มีอาการอะไรนอกจากตัวร้อน พอผ่านได้7วันวันที่30ผมมีอะไรกับแฟนอีกครั้งก็ไม่มีอะไรผิดปกติครับ31มีอะไรกันอีกครั้งพบว่าขณะที่มีเพศสัมพัน พบว่าแฟนมีน้ำเยอะมากเป็นใสๆ แต่มันก็มีอะไรไม่รู้สีขาวขุ่นๆ ติดที่ของผมแต่ผมยังไม่ได้หลั่งนะครับ มันเป็นน้ำของแฟนผม ผมไม่รู้คืออะไร ผมก็หลั่งนอกเหมือนเดิมทุกครั้งแต่ครั้งนี้ ผมไห้กินยาคุมฉุกเฉินชนิดเม็ดเดียวครับ ผมไห้แฟนผมกินวันที่1สค.ตอน 2ทุ่มครับ ก็ไม่พบอาการใดๆหลังกิน แต่ตื่นเช้ามา แฟนผมมีอาการปวดท้อง แล้วก็หาย พอตกเย็น มีอาการปวดหัวนิดหน่อยตัวร้อน เป็นยังนี้ ตั้งแต่วันที่2สค.จนถึงตอนนี้วันที่4สค. ผมอยากทราบว่ามันคืออาการอะไรหรอครับ เครียดมากครับ TT

    สวัสดีค่ะ คุณ Wachara Winijsorn,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 15 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 ก.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30-31 ก.ค. ก็เช่นกัน ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 1 ส.ค. ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์วันที่ 30-31 ก.ค.ได้ประมาณ 75%

                         สำหรับอาการปวดท้องหลังจากทานยาไป 1 วันแล้วหายไป ก็น่าจะเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉินได้ ส่วนอาการปวดหัว ตัวร้อน อาจเกิดจากมีการติดเชื้อ เช่น ไข้หวัด หรืออาจเกิดจากการมีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอก็ได้ แนะนำให้ดูแลรักษาตามอาการไปก่อน เช่น ดื่มน้ำเปล่ามากๆ นอนพักผ่อนเยอะๆ ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

                         สำหรับเรื่องการตั้งครรภ์ หากหลังจากนี้ ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ