• สลัดผัก นม ถั่วเหลืองมีผลต่อยาคุมกำเนิดหรือไม่

  •  Alice
    สมาชิก
    กินยาคุมอยู่กินสลัดผักได้ไหมคะ มีฟักทองมันเผือกถั่วแดงข้าวโพดกล้วยต้มไข่ต้มและพวกผักต่างๆราดน้ำสลัดคะ มีอาหารอะไรที่ลดประสิทธิภาพยาคุมไหมคะ ไม่เคยกินสลัดกับยาคุมเลยไม่กล้าจึงมาถามก่อน เพิ่มเติม สามารถกินยาคุมกับนม ถั่วเหลือง ขนม อาหารที่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากนม ถั่วเหลืองได้ไหมคะ
    Alice  Alice
    สมาชิก
    ตอบหน่อยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Alice,

                       โดยทั่วไป อาหารต่างๆ หรือเครื่องดื่มทุกชนิด หากทานในปริมาณที่ไม่มากเกินไป ไม่มีผลต่อการลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลงค่ะ สามารถทานยาคุมก่อนหรือหลังการอาหาร หรือทานพร้อมกับอาหารก็ได้ค่ะ ดังนั้นสามารถที่จะทานสลัด นมวัว และนมถั่วเหลืองได้ค่ะ

                      ประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดนั้นจะลดลง หากมีการลืมทานยาเป็นบางวัน ทานยาในเวลาที่ต่างกันมากในแต่ละวัน มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา มีการใช้ยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย เป็นต้น

    Alice  Alice
    สมาชิก
    แล้วในกรณีที่ไม่สบายมาตั้งแต่วันศุกร์แล้วก็กินยาทิฟฟี่มาตลอดทุกวันจนถึงวันนี้ซึ่งค่อนข้างหลายเม็ด และได้กินสปอนเซอร์ด้วย แต่ก็กินยาคุมตามปกติตรงเวลา ถ้าหายไม่สบายแล้วจะมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติไหมคะ หรือต้องรอให้ครบกี่วันถึงจะมีได้คะ กังวลว่ายาทิฟฟี่จัส่งผลกับยาคุม