• สอบถามวิธีทานยาขับเลือด

  •  Supawadee Buathet
    สมาชิก
    ยาขับเลือดมีวิธีกินยังไงค่ะ ถามเพื่อเเน่ใจค่ะว่ากินถูกไหม?

    สวัสดีค่ะ คุณ Supawadee  Buathet

    การรับประทานยาขับเลือด โดยทางการเเพทย์ มีหลายชนิดค่ะ ขึ้นอยู่วัตถุประสงค์ของการใช้ค่ะ เช่น ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ โดยที่ไม่มีการตั้งครรภ์แน่นอน ซึ่งสาเหตุส่วนมากจะเกิดจากการที่ร่างกายไม่มีไข่ตกแบบเรื้อรัง จะเป็นการใช้ฮอร์โมนค่ะ คือ ฮอร์โมรโปรเจสเตอโรนค่ะ ซึ่งสามารถรักษาได้หลายวิธี เช่น รับประทานวันละ 1-2 เม็ด ติดต่อกัน 5-7 วันค่ะ

    เเต่ถ้าเป็นยาขับเลือด ที่หมายถึงว่า ต้องการยุติการตั้งครรภ์ มีหลายตัวค่ะ เเต่ว่าถือว่าเป็นยาอันตรายค่ะ ที่ควรใช้ภายใต้การดูเเลของเเพทย์ค่ะ สามารถใช้ได้หลายทาง ทั้ง ยากิน ยาสอด แต่ว่า มีผลข้างเคียงได้ รวมไปถึงอาจมีภาวะเเทรกซ้อนที่อันตราย เช่น ตกเลือด มดลูกแตก ที่รุนเเรงจนอาจเสียชีวิตได้ ดังนั้น ควรอยู่ภายใต้การดูเเลของเเพทย์ค่ะ