• มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางแปล๊บๆ ถี่ๆ เกิดจากอะไร

  •  Porntiwa Lkb
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางแปร๊บๆถี่ๆเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างค่ะ พึ่งเป็นมื้อเช้าค่ะ
    Porntiwa Lkb  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Porntiwa Lkb

    อาการเจ็บหน้าอกตรงกลางๆแบบแปล๊บๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดมาจาก การมีกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนที่อกอักเสบ การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ โดยมักปวดเป็นลักษณะปวดแบบจี๊ดๆ  เป็นๆหายๆได้ ปวดจากกระดูกซี่โครงหัก หากก่อนหน้านี้มีประวัติอุบัติเหตุนำมาก่อน ปวดจากเยื่อหุ้มปอดหรือเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ แต่พบได้น้อยค่ะ

    แนะนำพักการใช้งานบริเวณที่เป็น งดยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทกบริเวณที่มีอาการเจ็บ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    ควรไปพบแพทย์เมื่อปวดมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน พักการใช้งานหรือกินยาแก้ปวดแล้วแต่ยังไม่ดีขึ้น หรือมีอาการแน่นหน้าอก หายใจหอบเหนื่อย ไอมาก ไอเป็นเลือดร่วมด้วย