• ตุ่มขึ้นกลางคืนไม่ทราบเป็นอะไรใช้ยาทาไม่หายต้องใช้ยาอะไรทำอย่างไร

  •  Jelly Jane
    สมาชิก
    อาการคือมันจะขึ้นตุ่มๆคันๆเต็มตัว เฉพาะเวลานอนดึก หรือร้อน หรือแพ้แมลงมันจะขึ้นคะ กินยาอะไรก็ไม่หาย ถ้าคารามายก็ไม่หาย ต้องทำไงถึงหายคะ

     สวัสดีคะคุณ Jelly Jane

    ผื่นคัน เกิดจากการที่เส้นเลือดมีการหดตัวและขยายตัวอย่างรวดเร็วค่ะ

    อาจจะเกิดจากสาเหตุเรื่อง

    • การแพ้ยา
    • การแพ้อาหาร
    • อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง ในกรณีของคุณอาจจะเป็นกรณี
    • แมลงกัดต่อย
    • แพ้ฝุ่นละออง หรือ เกษรดอกไม้
    • ไรฝุ่น บนเตียง
    • แพ้เครื่อสำอางค์ หรือ เวชภัณฑ์ต่างๆที่ใช้

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องกินยาแก้แพ้ก่อนค่ะ

    แล้วอาจจะต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ เผื่อมีความจำเป็นต้องได้รับยาฉีดค่ะ

    อีกอย่างค่ะ ควรจะหาว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นมาก่อนหรือไม่ค่ะ