• มือเลอะอสุจิแล้วสอดใส่ช่องคลอด จะทำให้ท้องไหม ต้องกินยาคุมไหม

  •  Iceeeeeeede
    สมาชิก
    เเฟนมือเลอะน้ำอสุจิ เเล้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด มีโอกาสท้องไหมคะ เเล้วควรกินยาคุมไหมคะ ถ้าควรต้องกินยาคุมเเบบไหน
    Iceeeeeeede  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณIceeeeeeede

    มือที่เลอะน้ำอสุจิแล้วสอดใส่ช่องคลอดนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะน้ำอสุจิต้องอยู่ภายในร่างกายมนุษย์ทันทีหลังปล่อยออกมา จึงจะมีชีวิตผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ แทบจะไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปแต่อย่างใด

    แต่ในครั้งต่อไป หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศ ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน