• มือขึ้นผื่นแดง คันเป็นพักๆ เป็นเพราะอะไร

  •  Aomam Kanyarat
    สมาชิก
    มือเป็นผื่นแดง คันเป็นพักๆแล้วก็หายคันค่ะ แต่วันนี้พึ่งมาสังเกตุว่ามือขึ้นผื่น เป็นเพราะอะไรหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aomam Kanyarat

    การที่มีผื่นคันตามร่างกายสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพ้สิ่งสัมผัส, แพ้ยา, ผิวแห้ง, ผดร้อน, แมลงกัดต่อย, โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง, การติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น

    แนะนำให้สังเกตว่า มีการใช้ยา หรือสัมผัสสารที่มีโอกาสแพ้ในระยะนี้หรือไม่

    หากไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ แบบสูตรอ่อนโยน หรือสำหรับเด็ก เช่น สบู่ น้ำยาซักผ้า เป็นต้น

    หากอาการผื่นลุกลาม หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ