• มึนศีรษะอยู่ตลอดเวลา หลังจากเกิดอุบัติเหตุที่ศีรษะ เกิดจากอะไร

  •  Santi
    สมาชิก
    ผมปั่นจักรยานมีรถยนต์มาชนทางข้างหลัง สลบไปหลายชั่วโมงตื่นขึ้นมาจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้มีเลือดออกบริเวณบนเยื่อหุ้มสมองไม่ได้ผ่าตัด กะโหลกหน้าแตกตรงหน้าผากและบนริมฝีปากฟันหน้าซี่บนหัก เหตุเกิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน เดือนธันวาคมไปCTสแกนสมองผล ออกมาเลือดซึมจางไปหมดแล้ว เริ่มมึนและเมาหัวตลอดเวลาเดือนมีนาคม จนมาถึงวันนี้
    Santi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Santi

    อาการมึนและเมาหัวอยู่ตลอดเวลา หลังจากเกิดอุบัติเหตุที่ศีรษะดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นจาก ได้รับความกระทบกระเทือนที่สมองหรือกล้ามเนื้อรอบๆหนังศีรษะที่มักดีขึ้นได้เอง หรือถ้ารุนแรง อาจมีเลือดออกที่สมอง หรือชั้นใต้สมอง

    หากหลังเกิดอุบัติเหตุ มีการสลบหรือหมดสติไปชั่วครู่ และต่อมามีอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียนพุ่ง ตาพร่ามัว เห็นภาพซ้อน แขนขาอ่อนแรง ชัก เกร็ง ซึมลง ต้องรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากอาจเกิดเลือดออกภายในกะโหลกศีรษะขึ้น

    แต่จากที่กล่าวมา ถ้าอาการเป็นมาหลายเดือน เคยทำเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์สมองแล้วว่าไม่มีก้อนเลือดที่กดเบียดในสมองนั้น อาการที่เกิดขึ้นก็อาจจะไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุครั้งนั้นโดยตรง

    แนะนำการสังเกตอาการอย่างต่อเนื่อง ถ้าเริ่มปวดศีรษะเยอะ พักผ่อนแล้วไม่ดี มีอาเจียนพุ่ง หรือมีช่วงที่หมดสติ วูบไปอีกครั้ง ให้รีบกลับไปพบแพทย์