• มีอาการปวดมึนศีรษะ อยากนอนตลอดเวลา ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  ใบ เฟิร์น
    สมาชิก
    ปวดหัว มึนหัวตลอดเวลา เหมือนฝันตลอดเวลา รู้สึกอยากนอนตลอดเวลา อาการแบบนี้คืออะไรคะ ทำไงถึงจะกายอ่ะคะ
    ใบ เฟิร์น  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ใบ เฟิร์น

    อาการปวดมึนศีรษะ อยากนอนตลอดเวลาดังกล่าวมา อาจจะเกิดจากการปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา เป็นการปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ หรือเป็นปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่ง จากที่กล่าวมายังไม่เหมือนมากนัก

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการได้หากปวดมาก

    หากพักผ่อนเต็มที่ กินยาแก้ปวดแล้วอาการยังไม่ทุเลา ปวดมึนตลอดเวลา หรือมีอาเจียนพุ่ง ร่วมด้วย ให้รีบไปพบแพทย์