• อายุุ 31 ปี มีอาการร้อนวูบที่หน้า มึนหัวเหมือนโลกหมุน เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Arm Swift White
    สมาชิก

    สวัสดีคับผมอายุ 31ความดันปกติคับ พอดีผมมีอาการ มึนหัวแบบตื้อๆแล้วเหมือนจะวูบๆด้วยเป็นมาปีกว่าแล้ว ไปตรวจมาหลาย รพ แล้วไม่มีออะไรผลเลือดออกมาปกติหมด แล้วบางครั้งเวลานอนหงายหรือตะแคงจะมีอาการเหมือนโลกหมุนอะคับ ตกลงผมเป็นอะไรกันแน่คับคุณหมอ

    คุณ Arm

    การมีนงง ตื้อๆ วูบๆ อาจเกิดจาก สาเหตุความเครียด วิตกกังวล มากเกินไป สมองเหนื่อยจากการทำงานต้องการเลือดและออกซิเจนเยอะ ถ้าได้น้อยไปก็จะมึนงงได้ ถ้าตะแคงตัวแล้วเหมือนโลกหมุนลองตรวจหูด้วยนะครับ เพราะอาจเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันได้  นอกจากนี้ควรคำนึงถึง เรื่องโรค เนื้องอกในสมอง  ฝีอักเสบ วัณโรคในสมอง  การใช้ยาบางชนิดเป็นประจำ  การทานเหล้า สูบบุหรี่มากๆ

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์อีกครั้ง  หรือ พบแพทย์หูคอจมูก ตรวจเรื่องระดับน้ำในหูไม่เท่ากัน เลยทำใหรู้สึกโลกหมุน บ้านหมุนได้ครับ