• มีอาการมึนหัวทั้งวัน คล้ายๆคนนอนไม่เพียงพอ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ

  •  chukiat
    สมาชิก

    มีอาการมึนหัวทั้งวัน คล้ายๆคนนอนไม่เพียงพอ  มีอาการหาวนอนช่วงบ่าย หาวลมบ่อยๆ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ การออกกำลังกายช่วยได้ไหมครับ

    (ส่วนตัว มีโรคความดันสูง+น้ำตาลในเลือดเหมือนจะมีเบาหวาน)

    (ช่วงนี้ทานอาหาร 3 มื้อ + น้ำเปล่า ไม่ได้ทานอะไรนอกเหนือจากนี้เลย)

    สวัสดีค่ะ

    อาการเวียนศีรษะเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ความผิดปกติของหูชั้นใน อย่าง โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน โรคประสาทหูชั้นในอักเสบ  โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ประสาทการทรงตัวอักเสบ โรคปวดศีรษะไมเกรน ระบบหมุนเวียนโลหิตที่ผิดปกติ ความผิดปกติทางระบบประสาท นอกจากนี้ยังอาจเกิดได้จาก ภาวะโลหิตจาง ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ยาบางชนิดที่มีผลต่อระบบประสาททรงตัวในหูชั้นใน ภาวะการเสียน้ำและเกลือแร่ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ เป็นต้น นอกจากนี้ อาการเวียนศึรษะยังอาจเกิดได้จากการมองเห็นที่ไม่ชัดเจน หรือการจ้องหรือใช้สายตามากเกินไป และอาจจะเกี่ยวกับโรคความดันโลหิตสูงและเบาหวานก็ได้ค่ะ

    แนะนำว่า หากยังมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ