• มีเพศสัมพันธ์ขณะที่เป็นประจำเดือนวันที่2 กังวลจะตั้งครรภ์

  •  Faladay
    สมาชิก
    มีsexกับแฟนตอนมีประจำเดือนวันที่2ค่ะ แฟนใส่ถุงยางนะคะวันที่3ก็มีเลือดไหลปกติ มีอาการเจ็บเต้านม จะท้องไหมคะ? แล้วต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหมคะ กลัวอันตราย ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Falafay @การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้เมื่ออสุจิจากฝ่ายชายปฏิสนธิกับไข่ของฝ่ายหญิง ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ไข่ตกค่ะ @ในผู้หญิงที่มีรอบเดือน 28วัน ช่วงเวลาไข่ตก จะอยู่ประมาณวันที่ 14 ของรอบประจำเดือนค่ะ @ดังนั้นหากคุณ Falafay มีรอบประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ตรงเวลา การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ของรอบประจำเดือนจะไม่สามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะไม่ใช่ช่วงไข่ตก ***แต่หากรอบเดือนไม่สม่ำเสมอ ไม่แน่ใจว่าเลือดที่ออกใช่ประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้รอดูประจำเดือนรอบต่อไปค่ะ เพราะเนื่องจากได้สวมถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งหากใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากค่ะ โอกาสคุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์ประมาณร้อยละ 2 ค่ะ