• ประจำเดือนหมดวันที่ 7 แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 20-21 ไม่ใส่ถุงยางอนามัย ไม่ได้หลั่ง มีโอกาสท้องไหม

  •  Yiw Wutthichai
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วแฟนผมประจำเดือนหมดวันที่7ครับ แล้วมีอะไรกันวันที่20-21แบบไม่ใส่ถุง แต่ไม่เสร็จครับ แล้วมาเดือนนี้มีอาการเจ็บนมกับตกขาวมาแล้ว แล้วก็หาย แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ
    Yiw Wutthichai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Yiw Wutthichai

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ใส่ถุงยางอนามัย แม้จะยังไม่มีการหลั่งจริง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนจะมีการหลั่ง

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา มีโอกาสตั้งครรภ์ หลังหมดประจำเดือนมาแล้ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตามปกติ หรือแม้แต่ช่วงมีประจำเดือนก็ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์

    ตอนนี้ที่มีอาการผิดปกติดังกล่าวมา ยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ร่วมกับสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไป หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ต่อไป