• มีอาการมีน้ำไหลจากอวัยวะเพศคล้ายตกขาวจำนวนมาก มีกลิ่นแรงผิดปกติ รักษาอย่างไร

  •  Nattaphart
    สมาชิก
    มีน้ำไหลออกจากอวัยวะเพศเยอะมากค่ะ ตกขาวก็เยอะ เป็นมา2-3ปีแล้ว ต้องใส่ผ้าอนามัยตลอดเวลาเพราะถ้าไม่ใส่กลิ่นจะแรงมากๆคนรอบข้างได้กลิ่นกันหมด ต้องรักษายังไงถึงจะหายค่ะ
    Nattaphart  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nattaphart

    อาการมีน้ำไหลจากอวัยวะเพศคล้ายตกขาวจำนวนมาก มีกลิ่นแรงผิดปกติดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก เช่นติดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อโพรโทซัว หรือเป็นเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นเชื้อโรคในกลุ่มหนองใน สาเหตุอื่นๆเช่นเป็นการระคายเคืองช่องคลอดจากการสวนล้าง เป็นต้น

    แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อนำตกขาวที่มากผิดปกติไปตรวจให้แน่ชัดว่าเป็นเชื้อใด และรับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคภายใต้การดูแลของแพทย์เพื่อให้หายขาด ในขณะนี้ให้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด และใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น ไม่อับเหงื่อ