• มีเพศสัมพันธ์ 17 ธ.ค.ประจำเดือนเลยมา 7 วันแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  junijunee
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 19 พ.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่กับแบบสอดใส่ในวันที่ 17 ธ.ค. ตอนแรกแฟนสอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย พอสอดใส่ได้แปปนึง ก็เอาออกมาใส่ถุงยางอนามัยปกติ อยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหม เนื่องจากเดือนก่อนหน้านี้ประจำเดือนมาปกติ 28 วัน แต่คราวนี้เลยมา 7 วันแล้วค่ะ ปล.ช่วงก่อนหน้านี้ทำงานหนัก พักผ่อนน้อยมาก มีผลมั้ยค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ junijunee,

                         หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ 17 ธ.ค. แต่ถึงวันนี้วันที่ 25 ธ.ค. ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                          แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน จนกว่าจะครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น