• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน ไม่ได้หลั่ง มีแต่น้ำหล่อลื่น มีโอกาสท้องไหม ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Someone
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งแรก ใส่ได้แค่หัวไม่ได้ป้องกัน สัก5-10วิ ก็เอาออก ไม่ได้มีการหลั่งแต่มีน้ำหล่อลื่น ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินจะทันมั้ย มีโอกาสท้องสูงมากมั้ย กังวลมากเลย ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินแล้ว อยากให้เมนมาเร้วๆ สามารถกินยาพงกสตรีได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nakanun Karanrum,

                        หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น รวมถึงก่อนหน้าที่จะสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนควรรอให้มาตามปกติที่ควรมา ไม่แนะนำให้ทานยาใดๆ รวมถึงยาสตรี เพราะแม้จะทานไปแล้วมีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวก็ไม่ถือเป็นประจำเดือนจริงๆ แต่เป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา และอาจส่งผลให้ประจำเดือนในรอบถัดๆไปมาผิดปกติได้