• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ แค่เสียดสีภายนอก และใส่กางเกงอยู่ มีโอกาสท้องไหม

  • คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่สอดใส่มีอะไรกันแบบเสียดสีแต่หนูใส่กางเกงสปีดกับกางเกงในอยู่แต่ฝ่ายชายถอดหมดหลั่งนอกค่ะจะมีโอกาศท้องมั้ยคะ? {*เพิ่มเติมนิดนึงนะคะ หนูมีประจำเดือนวันที่25.ต.ค.2563 หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่6.พ.ย.2563ค่ะ จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ?*} วอนคุณหมอช่วยตอบหนูหน่อยนะคะ เครียดมากจริงๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ สกุลกานต์. ต์,

                         หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด มีแค่การเสียดสีภายนอก อีกทั้งฝ่ายหญิงยังใส่กางเกงและกางเกงในอยู่ แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ เพราะโอกาสที่อสุจิจะเคลื่อนที่ทะลุผ่านกางเกงแล้วเข้าไปในช่องคลอดได้เองนั้น ไม่น่าเกิดขึ้นได้ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ ไปค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ