• ประจำเดือนมา 9 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 27 ก.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วทานยาคุมกำเนิดต่อ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  uncleman
    สมาชิก

    สอบถามครับ ผู้หญิงรอบเดือนมาวันแรกวันที่ 9 กค มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 กค ไม่สวมถุงยาง แต่ไม่หลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 28 กค และทานยาคุมแบบ 28 เม็ดวันที่ 31 กค วันนี้ 8 สค รอบเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ uncleman,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 9 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ก.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่  18 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัยก็ได้  ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         หลังจากนั้น หากได้ทานยาคุมกำเนิดชนิด 28 เม็ดต่อ ก็ย่อมจะยังไม่มีประจำเดือนมา จนกว่าจะทานยาคุมจนถึงประมาณเม็ดที่ 23-26 ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอจนถึงวันที่ 22-25 ส.ค. ก่อน ว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ หากไม่มีมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หรืออาจจะตรวจดูหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ