• ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แต่มือที่เปื้อนน้ำอสุจิ ซึ่งล้างน้ำเปล่าแล้ว สอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Ratchaphat Thongnaum
    สมาชิก
    ทุกครั้งเวลามีอะไรกับเเฟนไม่เคยสอดใส่เเต่ว่าช่วยตัวเองเเล้วเสร็จมีน้ำอาสุจิบนมือเเล้วไปล้างบางก็น้ำปล่าวเเค่เเบบให้น้ำไหล่ผ่านบางทีก็สบู่ด้วยอยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ratchaphat Thongnaum,

                        หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการที่น้ำอสุจิเปื้อนมือ หากได้ล้างน้ำเปล่าแล้ว อสุจิก็จะหลุดไปหมดแล้ว หรือหากหลงเหลืออยู่ ก็ถือว่ามีปริมาณที่น้อยมากมาก ซึ่งหากนำนิ้วดังกล่าว สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าไม่มีค่ะ ส่วนในกรณีที่ได้ล้างมือด้วยสบู่ อสุจิก็จะตายในทันทีค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด หรือกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ