• ประจำเดือนมา 7-9 ส.ค. เดือนนี้ยังไม่มา มีการทำออรัลเซ็กส์ แล้วกลืนน้ำอสุจิไป มีอาการแปลกๆ หลายอย่าง เกิดจากอะไร

  •  Haribofah
    สมาชิก

    เมื่ออาทิตย์ที่แล้วออรัลเซ็กซ์ให้แฟนแล้วกลืนน้ำเข้าไป ประจำเดือนมาล่าสุดคือเดือนที่แล้วประมานวันที่ 7-9 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แถมมีอาการแปลกๆหลายอย่าง ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร ตอนนี้ค่อนข้างเครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Haribofah,

                      หากมีแค่การทำออรัลเซ็กส์ ไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการกลืนน้ำอสุจิเข้าไป ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                       ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไป ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ

                        ส่วนอาการแปลกๆ ที่เกิดขึ้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากการมีความเครียดก็ได้ค่ะ แต่หากกังวลมาก ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดต่อไปค่ะ