• ประจำเดือนมา 18 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 4 และ 6 พ.ย. ใส่ถุงยางและหลั่งนอก วันที่ 18 พ.ย. ติดโควิด 19 แล้วประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Natthida Khampharat
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาวันที่ 18 ต.ค.ค่ะ ได้มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัย ในวันที่ 4และ 6 พ.ย. ค่ะมีการสอดใส่โดยสวมถุงยางอนามัยและหลั่งนอกค่ะ เช็คถุงยาง ไม่รั่ว ไม่ขาดค่ะกำหนดประจำเดือนมาวันที่ 19 พ.ย. แต่ว่าวันที่ 18พ.ย ตรวจเจอโควิดค่ะ หลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา เลยทำการตรวจครรภ์ 18 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ขึ้น 1 ขีดค่ะ อยากทราบว่ายังมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ การติดโควิดเป็นสาเหตุทำให้ประจำเดือนเลื่อนไหมคะ ช่วงติดโควิดทานยาลดน้ำมูก chlorpheniramine malate 4 mg มีผลทำให้ที่ตรวจครรภ์ผิดพลาดไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Natthida Khampharat,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 18 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4-6 พ.ย. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมาก

                      และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 18 วัน พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก้น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                       สำหรับการทานยาลดน้ำมูก chlorpheniramine  ไม่ได้มีผลต่อการตรวจหาการตั้งครรภ์ หรือทำให้ผลคลาดเคลื่อนค่ะ