• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งจะรู้สึกเจ็บอวัยวะเพศ อันตรายไหม ต้องไปหาหมอไหม

  •  Yuwdee Tongnuan
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ทุกครั้งหลังจากมีเพศสัมพันจะเจ็บทุกครั้งโดยเฉพาะตรงปากช่องคลอดด้านล่าง แต่หลังจากผ่านไป 2 วันก็หายเจ็บและทุกครั้งที่มีเพศสัมพันอีกก็เจ็บที่เดิมอีกค่ะ เป็นเหมือนแผลถลอก โดนน้ำก็แสบ ปัสวะก็แสบค่ะ ต้องรักษายังไงคะ หรือต้องไปพบแพทย์ไหมคะ อันตรายมากไหมคะ หนูเป็นมาได้หลายเดือนแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yuwdee Tongnuan

    อาการเจ็บแสบที่เกิดหลังการมีเพศสัมพันธ์ น่าจะเป็นการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ทำให้เกิดแผลฉีกขาดขนาดเล็กที่หายเองได้ค่ะ

    แนะนำให้คุณ Yuwdee Tongnuan สังเกตว่า ขณะมีเพศสัมพันธ์มีน้ำหล่อลื่น (ฝ่ายหญิง) ออกมาหรือไม่นะคะ หากไม่มีหรือมีน้ำหล่อลื่นน้อย อาจพิจารณาใช้เจลหล่อลื่นช่วยขณะมีเพศสัมพันธ์ดูนะคะ

    หากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ