• มีเหมือนน้ำหนองไหลออกจากอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร

  •  ลุง'ง ชู
    สมาชิก
    มีอาการเหมือนมีน้ำสีเหลืองๆไหลออกมาจากน้องชาย แต่ไม่ได้มีมาก ตอนปัสสาวะออกมาก็ปกติ ตอนที่ช่วยตัวเองเสร็จก็ปกติ อยากทราบว่าเป็นโรคอะไร เกิดจากสาเหตุอะไรครับ
    ลุง'ง ชู  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณลุง'ง ชู

    อาการเหมือนมีน้ำหนองไหลจากปลายอวัยวะเพศชายดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน ซึ่งทำให้มีสารคัดหลั่งที่ผิดปกติได้ สาเหตุอื่นๆเช่น การมีท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บ เช่นเกิดหลังอุบัติเหตุ การใส่สายสวนปัสสาวะ หรือเป็นน้ำหล่อลื่นธรรมดา แต่ไม่ควรเป็นสีคล้ายหนอง

    หากเป็นสีคล้ายหนองชัดเจนนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่อาจเป็นสาเหตุได้ หากมีอาการปัสสาวะแสบขัด หรือมีเลือดไหลออกมาด้วย ควรรีบไป เบื้องต้นให้งดการมีเพศสัมพันธ์ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเบาๆได้