• มีเส้นเลือดนูนออกมาที่มือกับเท้า ควรทำอย่างไร

  •  Vilasackk Aming
    สมาชิก
    คืออยากทราบว่าทำไมผมมีเส้นเลือดที่มือนู่นออกมาบางครั้งและเท้ามีเส้นเลือดนู่นออกมาตลอดเวลาเลยครับอยากแก้ทำยังไงครับ

    สวัสดีคะคุณ Vilasackk Aming

    เส้นเลือดขอด เกิดขึ้นได้เนื่องจากมีการยืดขยายของหลอดเลือดที่เสียความหยืดหยุ่นไปค่ะ ทำให้เส้นเลือดโป่งนูนออกมา มีอาการปวดได้ค่ะ การดูแลคือ การใช้การเกร็งของกล้ามเนื้อน่องช่วย หรือ การใช้ผ้าพันขา  แต่ถ้าเป็นมาก การผ่าตัดอาจจะมีความจำเป็นต้องทำค่ะ อาจจะเกิดผ่าตัด หรือ การทำเลเซอร์ก็ขึ้นอยู่กับการขยายของหลอดเลือดค่ะ