• หนูนอนอยู่ดีๆเเล้วได้ยินเสียงเเก๊กเเก๊กในปาก

  • คือหนูนอนอยู่ดีๆเเล้วได้ยินเสียงเเก๊กเเก๊กในปากอะค่ะทั้งๆที่ตอนนั้นก็เเปรงฟันเเล้วน่ะคะหนูเลยลองเอามือไปเเตะดูที่ฟันก็รู้สึกเหมือนมันจะสั่นๆเวลาเสียงนั้นดังอ่ะค่ะ สงสัยว่ามันคือเสียงอะไรเเละมันจะอันตรายมั๊ยคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเสียงดังในปาก ไม่แน่ชัดว่าเกิดจากสิ่งใดกันแน่ค่ะ เนื่องจากในปากมีอวัยวะและเนื้อเยื่อหลายอย่าง เช่น ฟัน ลิ้น เหงือก คอ ทอนซิล หรืออาจเกิดจากอวัยวะใกล้เคียงกับปาก เช่น กราม เป็นต้น จำเป็นต้องได้รับการตรวจดูว่าเสียงดังนั้นเกิดจากสิ่งใดกันแน่

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ