• มีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดพร้อมน้ำสีเมือกๆใสๆ เกิดหลังการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้ว อันตรายไหม

  •  a1n-1
    สมาชิก
    คือวันนี้แฟนใช้นิ้วช่วยค่ะมีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุด28พฤษภา ประจำเดือนมา 13 มิถุนา หมด18มิถุนา แล้ววันนี้พอแฟนช่วยเสร็จเราก็เจ็บอวัยวะมากๆผ่านไป3ชั่วโมงก็มีเลือดไหลออกมาพร้อมกับน้ำสีใสๆยืดๆตอนเราไปฉี่อ่ะค่ะ เลือดที่ออกมานี้อันตรายไหมคะ มันมีนิดเดียวค่ะไม่เยอะ
    a1n-1  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ a1n-1

    การมีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดพร้อมน้ำสีเมือกๆใสๆเกิดตามหลังการใช้นิ้วสอดเข้าไปในอวัยวะเพศนั้น อาจจะเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุที่อวัยวะเพศหรือช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์โดยนิ้ว หรืออาจเป็นจากก การอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณช่องคลอดหรือปากมดลูก การมีเนื้องอกมดลูกหรือปากมดลูก (ที่อาจจะมีเลือดออกตามหลังการเข้าไปเสียดสีโดนได้)

    ในเบื้องต้นควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนมาใช้เอง และสังเกตอาการ ถ้าเลือดยังออกมากต่อเนื่อง เจ็บเยอะขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นแผลขนาดใหญ่ หรือมีการติดเชื้อร่วมด้วย ที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม