• มีเลือดไหลจากช่องคลอดที่ไม่ใช่รอบเดือน มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด เกิดจากอะไร

  •  Kittida peya
    สมาชิก

    คือเราหมดประจำเดือนไปได้ประมาท10วันแล้วอยู่ก็มีแบบเหมือนเลือดไหลคล้ายๆตกขาวนิดหน่อยออกมาแล้วเราไปมีอะไรกับแฟนแต่ใส่ถุงยางนะแล้วก็เห็นเหมือนเหมือกน้ำตาลคล้ายๆเลือดติดออกมาสักพักหลังจากนั้นก็เวลาไปเข้าห้องน้ำเช็ดแล้วมันเป็นเลือดคล้ายเป็นประจำเดือนเราเลยใส่ผ้าอนามัยแล้วมันก็ไหลออกมาเป็นคล้ายประจำเดือนแต่หลังจากนั้น2-3วันก็ไม่มีไหลแต่ถ้าเอานิ้วเข้าไปจะมีเมือกน้ำตาลนิดหน่อยแต่ไม่ไหลออกมาเหมือนแรกๆแบบนี้คือเราเป็นไรไหมต้องทำไง

    Kittida peya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kittida peya

    การมีเลือดออกทางช่องคลอดที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนั้น อาจจมีสาเหตุมาจากผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมชนิดใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ การมีแผลที่อ่วัยวะเพศหรือช่องคลอด

    จากที่กล่าวมาถ้ามีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด โอกาสที่จะเป็นเลือดจากภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ก็มีได้น้อย

    ให้สังเกตอาการค่ะ ถ้าเลือดยังไหลออกมามากชัดเจนติดต่อกันหลายวัน เป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดจริง ควรจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป ในเบื้องต้นให้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง