• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วมีเลือดออกมา เป็นมา 3 วันแล้ว เพิ่งหมดประจำเดือนไป เป็นอะไร

  •  arss.lookpat
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกหลังหมดประจำเดือน1วัน ตอนนั้นก็มีเลือดใหลออกมายะคะ แต่แค่ตอนนั้นแล้วหายผ่านไปอีก2หรือ3วันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกรอบ แต่รอบนี้มีเลือดใหลออกมาเหมือนเราเป็นประจำเดือน ทั้งๆที่พึ่งจะหมดไปได้3วัน ตอนนี้เป็นมาได้3วันแล้วคะ สาเหตุเพราะอะไรคะ ต้องไปตรวจใหมคะ

     สวัสดีคะคุณ arss.lookpat

    เลือดออกจากช่องคลอดต้องแยกก่อนนะค่ะ ว่ามีเลือดออกจากช่องคลอดจริง หรือ จากทางเดินปัสสาวะ หรือ ทางเดินอุจจาระค่ะ

    การสวมผ้าอนามัยจะพอช่วยแยกได้ค่ะ

    เลือดออกจากช่องคลอดสาเหตุมีดังนี้ค่ะ

    • ถ้าเพิ่งมีประวัติการมีเพศสัมพันธ์ อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของการบาดเจ็บหรือไม่ค่ะ
    • ถ้ามีปัญหาเรื่องของการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินก็อาจจะทำให้มีปัญหาเลือดออกได้ค่ะ หรือ แม้แต่ยาคุมกำเนิดรายเดือน ยาแบบฉีด หรือ ฝั่งค่ะ
    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
    • การติดเชื้อในช่องคลอดหรืออุ้งเชิงกราน
    • การติดเชื้อในโพรงมดลูก
    • หรืออุจจาระเป็นเลือดต้องแยกเช่นกันค่ะ

    แนะนำพบสูตินรีเวช ค่ะ เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ