• มีเลือดเป็นลิ่มๆสีน้ำตาลแดงออกมา ปวดท้องน้อย เป็นอาการอะไร ประจำเดือนยังไม่มา

  •  บีม มี่
    สมาชิก
    วันนี้หนูมีเลือดเป็นลิ่มๆสีน้ำตาลคะ ผิดปกติไหมคะแต่ประจำเดือนยังไม่มาคะ นี้เป้นการส่งสัญญาณเตือนหรือเปล่าค่ะว่าประจำเดือนจะมาและมีการปวดตรงใต้น่าอกไม่ทราบว่าเค้าเรียกว่าลิ้นปี่หรือเปล่า และก็มีปวดตรงท้องหน่อยคะ ใช่การส่งสัญญาณเตือนรึเปล่าค่ะ ตอบหน่อยนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ บีม มี่

    การที่มีเลือดสีน้ำตาลออกมา แสดงถึงว่า เป็นเลือดที่คงค้างในโพรงมดลูกนะคะ ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นโรคหรือภาวะอะไรที่ผิดปกติค่ะ

    ในบางรายจะมีเลือดสีน้ำตาลออกเป็นประจำเดือนได้นะคะ

    ส่วนอาการปวดท้อง ปวดเมื่อยตามร่างกาย สามารถพบได้ในช่วงก่อนมีประจำเดือน ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอรโมนเพศหญิงนะคะ ซึ่งหากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการได้ค่ะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ