• มีเลือดออกหลังกินยาคุมฉุกเฉิน 6 วัน ออก 2 วัน น่าจะถึงรอบเดือนพอดี ท้องไหม

  •  Noppadol Nipol
    สมาชิก
    มีเลือดออกหลังจากกินยาคุมฉุกเฉิน 2 วัน (เปียกทะลุ กกน. + น่าจะถึงรอบเดือนพอดี) อยากถามว่าจะท้องไหมครับ ตอนนี้กังวลมากเลยเพราะ ปจด.ยังไม่มาเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Noppadol Nipol,

                           หากหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 6 วัน ได้มีเลือดออก โดยอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนน่าจะมา และมีเลือดออกนาน 2 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ผ่านมาค่ะ

                             ทั้งนี้ หากกังวล และต้องการให้แน่นอน ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ