• วันที่ 22 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 5 ต.ค.มีเลือดออกตอนเช้าแล้วหายไป เป็นเลือดอะไร

  •  mymykorn
    สมาชิก

    สวัสสดีค่ะ คือวันที่22/9/62 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังใน ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว และโดยปกติทานยาคุมแอนนาอยูแล้ววันนั้นทานได้ประมาณ11เม็ด หลังจากนั้นก็มีอาการปวดท้องหน่วงๆมาเรื่อยๆ พอวันนี้5/10/62ตื่นมาตอนเช้ามีคราบเลือดอยู่ที่กางเกงนเป็รสีน้ำตาจางๆซีดๆ แล้วพอไปเจ้าห้องน้ำลองเช้ดดูก็ออกมาเป็นคราบสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วมีเหมือนก้อนเลือดสีแดงออกมาด้วยแต่ออกมาแค่นิดเดียว หลังจากนั้นเริ่มมีอาการคล้ายๆปวดเมนส์ปวดท้องน้อย ปวดหลัง หลังจากนั้นสักพักนึง ทุกอย่างก็หายไป เลือดก็ไม่ได้ไหล ปวดท้อง/ปวดหลังก็ไม่ปวด มีปวดหัวนิดหน่อยค่ะ อันนี้คือใช่เลือดล้างหน้าเด็กมั้ยคะ หรือเป็นสัญญาณการเป็นเมนส์ ควรตรวจอีกรอบมั้ยคะ

    วันที่มีเพศสัมพันธ์เป็นวันหลังข่ตก1วันค่ะ

    mymykorn  mymykorn
    สมาชิก

    ในแอพจดประเดือนบอกว่าที่5/10/62เมนส์จะมา

    สวัสดีค่ะ คุณ mymykorn

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของเลือดออกกระปริดกระปรอยจากที่ได้รับยาคุมกำเนิดขนาดสูงได้นะคะ

    ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์ หลังการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำการคุมกำเนิดต่อเนื่องด้วยการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการคุมกำเนิด สามารถใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยได้ค่ะ