• มีเลือดสีแดงออกชมพูขณะมีเพศสัมพันธ์ เคยเป็นมาก่อน เกิดจากอะไร

  •  Chonthichajjj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันได้มีอะไรกับแฟนแล้วมีเลือดสีแดงออกชมพูๆค่ะไม่แดงสด และก่อนหน้านี้เดือน ก.ค. ประจำเดือนมากระปริดกระปรอย พอเดือน ส.ค.พระจำเดือนยังไม่มาจนมีอะไรกับแฟนแล้วพบว่าขณะมีอะไรกันมีเลือดออกค่ะ ประวัติก็เคยมีเลือดออกขณะมีอะไรกันประมาณ2-3ครั้งค่ะ นานๆทีแต่ไม่รู้สึกเจ็บค่ะ จึงอยากปรึกษาว่าอันตรายมั๊ยคะกรีนี้
    Chonthichajjj  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chonthichajjj

    การมีเลือดสีแดงออกชมพูขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจมีสาเหตุมาจาก การฉีกขาดของอวัยวะเพศหรือช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ มะเร็งหรือเนื้องอกที่ปากมดลูก การติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากกมดลูก เนื้องอกมดลูก หรือเป็นแผลที่บริเวณอวัยวะเพศภายนอกเช่นเริมหรือหูด พอมีการเสียดสี อาจทำให้มีเลือดออกได้

    ในเบื้องต้นควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน สังเกตอาการว่าถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์แล้วยังมีเลือดออกต่อเนื่องหรือไม่ ถ้ามี หรือถ้าเจ็บตรงอวัยวะเพศมากร่วมด้วย หรือเป็นเลือดที่ออกสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ตลอดควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป