• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันประมาณวันที่ 16-17 แล้ววันที่ 29 มีเลือดสีนํ้าตาลออกมาจากช่องคลอด เป็นเลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Dotsu
    สมาชิก
    สวัสดีครับ แฟนผมมีเลือดสีนํ้าตาลออกมาจากช่องคลอดวันที่29 แค่จุดเดียว วันที่30เท่านิ้วโป่ง มี พสพ.แบบไม่ป้องกันประมาณวันที่ 16-17 ไม่ทราบว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็กไหมครับ ไม่มีอาการอื่นๆ
    Dotsu  Dotsu
    สมาชิก
    ตรวจครรภ์วันที่ 29 แล้วขึ้น ขีดเดียวครับ
    Dotsu  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Dotsu

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ป้องกันด้วยยาคุมกำเนิดหรือการใส่ถุงยางอนามัยเลย มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่ควรทำการนับวันตกไข่เพื่อคุมกำเนิด

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    จากที่กล่าวมา การมีเลือดออกมาเป็นจุดเล็กๆจุดเดียวที่ประมาณ 10-12 วันหลังมีเพศสัมพันธ์ยังบอกอะไรที่แน่ชัดไม่ได้ เลือดล้างหน้าเด็กนั้นอาจจะออกมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์หลังการฝังตัวของตัวอ่อนหรือประมาณ 3 สัปดาห์หลังการมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ใช่อาการที่จะใช้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ได้

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป