• หลังมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ประจำเดือนมาแล้ว แต่พอประจำเดือนหมดยังมีเมือกสีน้ำตาลไหลออกมา จะท้องไหม

  •  Noey
    สมาชิก
    มีพสพ.วันที่27เดือนที่แล้ว(ไม่ได้ป้องกัน)วันต่อมาประจำเดือนมา7วันตามปกติ พอหลังจากหมดประจำเดือนมีเลือดสีตาลออกมาไม่มากไม่น้อยจนอาทิตย์กว่าๆค่ะ หลังจากนั้นก็มีเลือดสีสดออกมาพร้อมสีน้ำตาลแบบนี้จะท้องมั้ยคะ
    Noey  Noey
    สมาชิก
    เพิ่มเติม*กินยาคุมฉุกเฉินไม่เกิน1วันค่ะ
    Noey  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันด้วยวิธีใดๆเลยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง

    โดยประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน ถ้ามีเลือดประจำเดือนที่มาตามรอบมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ตั้งครรภ์

    เลือดประจำเดือนแต่ละครั้งควรมาประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก ถ้ายังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยออกมาต่อเนื่อง ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดด้วย สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  และไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร แต่ถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมิน