• มีเลือดออกมา 3 เดือนกว่า เพราะเคยฉีดยาคุมมาก่อน ได้ทานยาปรับฮอร์โมนไป เลือดยังไม่หยุดไหล แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Jirasak Maonat
    สมาชิก
    คือหนูเป็นประจำเดือนประมาณ3 กำลังจะเข้า4 เดือนค่ะเคยฉีดยาคุมมาก่อนแล้วไปเอายาปรับฮอร์โมนกับแพทย์มาแล้วค่ะทานยาสักพักแล้วยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ เเล้วมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่เลือดไม่ไหลอ่ะคะเลือดจะไหลเฉพาะตอนกลางวันค่ะแต่มี เพศสัมพันธ์ตอนค่ำแบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ
    Jirasak Maonat  Jirasak Maonat
    สมาชิก
    เอาไอดีแฟนมาถามนะคะ**

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากอยู่ในระหว่างที่ฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนอยู่ และยังไม่ครบกำหนดหมดอายุ  คือยังไม่ถึงวันนัดฉีดครั้งต่อไป ยาฉีดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ว่าจะมีเลือดออกหรือไม่ก็ตามค่ะ แต่หากครบกำหนดฉีดยาคุมเข็มต่อไปแล้ว แต่ไม่ได้ไปฉีดต่อ ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงไป ซึ่งหากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                         ส่วนการที่มีเลือดออกมาตลอด 3 เดือน ก็น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดได้ ทั้งนี้ หากแพทย์ได้ให้ยาปรับฮอร์โมนมาทานแล้ว แต่ยังคงมีเลือดไหล แนะนำควรหยุดการทานยา และอาจเปลี่ยนมาใช้วิธีการทานยาคุมกำเนิดแทนค่ะ หรืออาจเลือกวิธีการฉีดยาคุมชนิดที่ฉีดทุก 1 เดือน ก็จะช่วยลดผลข้างเคียงเรื่องการมีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ