• หลังรักษาเรื่องเส้นเลือดในสมองแตก รู้สึกอวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ ควรทำอย่างไร

  •  Rayza
    สมาชิก
    ผมหลอดเลือดสมองแตกไดเรับการผ่าตัดมาตอนนี้กลับมาพักฟื้นได้เดอนกว่าแล้วผมีู้สึกว่าอวัวยวะเพศมันเข็งตัวไม่เต็มที่อยากทราบว่ามันเกี่ยวกะที่ผ่าตัดสมองมาหรือป่าวครับแล้วพอมีวิผธีแก้ไขไหมครับหรือสามารถผผชื้อยาเสรมท่านชายมากินได้ไหมครับ

    คุณ Rayza

    การที่อวัยวะเพศจะแข็งตัวได้ต้องอาศัยการทำงานร่วมกันของสมองส่วนหน้า Frontal lobe สมองส่วน Thalamus สมองส่วนHypothalamus ในการสร้างสารกระตุ้นฮอร์โมนเพศ และที่สำคัญคือเส้นประสาทไขสันหลังที่มาเลี้ยงบริเวณหัวเหน่า ทั้งประสาทอันโนมัติและประสาทควบคุมกล้ามเนื้อด้วย จึงจะทำให้อวัยวะเพศของคนเราทำงานได้ดี การที่เส้นเลือดสมองแตก อาจมีผลต่อสมองส่วนที่เกี่ยวข้องดังที่กล่าวมานี้ขึ้นกับว่าแตกบริเวณไหน มากน้อยเท่าใด  ถ้ายังสามารถแข็งตัวได้อยู่สันนิษฐานว่า คงไม่เสียหายอะไรมาก

    -การแก้พอใช้การทำกายภาพบำบัดช่วยได้บ้าง  ขมิบก้นบ่อยๆ เพื่อช่วยกล้ามเนื้อ PC ให้แข็งแรง  ไม่ควรซื้อยาอื่นๆที่แพทย์ไม่ได้สั่งมาทานเอง เพราะเซลล์สมองยังบอบช้ำอยู่  ไม่ทราบว่ายาเสริมมีสารเคมีอะไรบ้าง เพราะอาจไปกระตุ้นทำให้เซลล์สมองเกิดการชัก แล้วขาดออกซิเจนที่เซลล์ได้อีก  ยาบางอย่างเป็นยาขยายหลอดเลือดที่อวัยวะเพศ และปิดกั้นไว้ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว  ขณะเดียวกันก็มีผลต่อเส้นเลือดสมองด้วย อาจทำให้โป่งพอง ความดันโลหิตสูง  เส้นเลือดจะแตกได้อีกครั้งจึงอันตรายมากสำหรับคนเพิ่งเป็นเส้นเลือดสมองแตก   จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ดีกวาครับ  ทางที่ดีไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาเพิ่มใดๆ  ถ้าสมองกลับคืนมาปกติ อวัยวะเพศก็น่าจะกลับคืนมาได้เอง