• มีเม็ดบวมเจ็บขึ้นที่ขาหนีบขวา เกิดจากอะไร

  •  hellahella
    สมาชิก
    มีเม็ดๆบวมๆขึ้นอยู่บริเวณขาหนีบด้านขวาค่ะ มันเกิดจากอะไรคะ คือมันเจ็บมาก ก่อนหน้านี้คือเราต้องวิ่งขึ้นบันได7ชั้นตลอดอ่ะค่ะ แล้วคือเรามีกิจกรรม แล้วต้องนั่งนานๆแบบไม่ขยับเลย ติดต่อกันหลายๆวันอ่ะค่ะ แล้วมันก็บวมขึ้นมา มันเกี่ยวกันมั้ยคะ TT

    สวัสดีค่ะ คุณ hellahella

    ก้อนที่ขาหนีบ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนไขมัน ติ่งเนื้อ ต่อมน้ำเหลืองโต ไส้เลื่อน ตุ่มผิวหนังอักเสบ เป็นต้น หากมีอาการปวดร่วมด้วย อาจเป็นไปได้ว่า มีการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณนั้น ซึ่งแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ