• มีเม็ดขึ้นที่ลำองคชาติ คล้ายหัวสิวสีขาว ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Watcharin Suriwan
    สมาชิก
    ไม่เจ็บไม่คัน เห็นเมื่อไม่กี่วันก่อน มี sex เมื่อ 9 เดือนที่แล้วครับ
    Watcharin Suriwan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Watcharin Suriwan

    เม็ดคล้ายหัวสิวสีขาวขึ้นที่ลำองคชาติ อาจจะมีสาเหตุมาจาก รูขุมขนอักเสบ หากมีการติดเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย อาจเห็นเป็นลักษณะคล้ายฝีหนอง สาเหตุอื่นๆเช่นเป็นตุ่มไขมันที่มีการอุดตัน โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่น เริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ

    โดยหากเป็นเม็ดขนาดใหญ่ เริ่มเจ็บ ลุกลาม หรือมีอาการคัน ปัสสาวะเป็นหนองหรือแสบขัดร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด หรือถ้าตอนนี้ไม่สบายใจก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูค่ะ

    เบื้องต้นไม่ไปขัดถูบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเท่านั้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน