• สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองด้วยสบู่​น้ำแล้วแสบครับ ปัสสาวะก็แสบ รักษาอย่างไร

  •  Midorikawa
    สมาชิก
    คือผมเห็นมีคนอื่นถามคำถามนี้ไปแล้ว คือผมอยากทราบวิธี​รักษา​เบื้องต้น​ คือก่อนหน้านี้ผมไม่แสบเวลาฉี่แต่หลังจากช่วยตัวเองด้วยสบู่​ ตอนผมฉีมันแสบตรงปลายหัว​ แล้วก็ตรงปลายมันเป็นสีแดงอ่อนๆ คือผมอยากทราบว่าสามารถ​กินยาพารา​ได้ไหมครับ
    Midorikawa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Midorikawa

    อาการแสบตรงปลายอวัยวะเพศเวลาปัสสาวะนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การระคายเคืองจากน้ำสบู่ที่ใช้ หรือการมีท่อปัสสาวะอักเสบจากสาเหตุต่างๆเช่น การติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม การที่ท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บหรือถูกกระแทก อาจสัมพันธ์กับอุบัติเหตุหรือการใส่สายสวนปัสสาวะ เป็นต้น

    โดยสามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้หากปวดมาก และในช่วงนี้ให้งดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน

    หากอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆแสบเวลาปัสสาวะ มีหนองไหลออกมาชัดเจน อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อหรือการระคายเคืองอย่างรุนแรงที่ท่อปัสสาวะ ให้รีบไปพบแพทย์