• จะสอบถามการฝังมุก​เพศชาย ว่ามีอันตรายหรือข้อเสียอย่างไรหรือเปล่า

  • จะขอสอบถามเรื่องการ​นำเม็ดมุก​ หรือเรียก​ ว่าการฝังมุก​ ลงในเพศชาย​ อันนี้จะเป็นอันตารายป่าว​ และมีผลเสียอะไรบ้าง​ มีผลดีอะไรบ้าง​​ จะเลือกโรงพยาบาล​ยันฮี​ ทำคับ​ อันนี้ขอปรึกษาหาความรู้ก่อนคับ
    อมรวาณิชย์ กิจศิริไพรศาล  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณอมรวาณิชย์ กิจศิริไพรศาล

    การฝังมุกที่อวัยวะเพศชายคือการฝังเม็ดกลมๆ ที่ทำได้ทั้งจาก พลาสติก และแก้ว หรือโลหะ ในบริเวณหนังรอบอวัยวะเพศ โดยมีความเชื่อว่าการฝังมุกจะทำให้อีกฝ่ายมีความสุขมากขึ้นเมื่อมีเพศสัมพันธ์

    แต่เป็นหัตถการที่โดยทั่วไปแพทย์ไม่แนะนำให้ทำค่ะ เพราะว่าอาจจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีกทั้งเสี่ยงต่อสิ่งที่ฝังเข้าไปซึ่งเป็นสิ่งแปลกปลอมจะทำให้เกิดพังผืดในอวัยวะเพศทำให้อวัยวะเพศผิดรูปไปได้อีก ซึ่งถ้าเกิดขึ้น จะแก้ไขได้ค่อนข้างยาก

    หากต้องการทำจริงๆ แนะนำสอบถามกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยตรงเพื่อรับฟังทั้งข้อดี ข้อเสียอย่างละเอียดอีกครั้ง