• มีเมือกออกปนลิ่มเลือดทางช่องคลอด ปวดท้องน้อย ปวดเกร็งๆ กินยาที่แพทย์ให้มาแล้วไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร

  •  fghfgdfghgrg
    สมาชิก

    ไปหาหมอตรวจภายในจากอาการปวดท้องน้อยนิดๆ เกร็งๆ เดี๋ยวข้างซ้าย ข้างขวา มีตกขาวเป็นยืดๆเหนียวๆสีน้ำตาลเข้มค่ะ บางครั้งก็ออกมาเป็นน้ำ วันละไม่มาก ไม่มีกลิ่น เป็นมาประมาณ 1 สัปดาห์ หมอตรวจแล้วก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่บอกว่ามีเลือดออกนิดหน่อย ให้ยา primolut n มาทานประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ

    ตอนนี้กำลังทานอยู่ ตกขาวสีน้ำตาลน้อยลงนิดหน่อย
    แต่วันนี้มีเมือกออกทางช่องคลอด ปนลิ่มเลือด แล้วมันมีเหมือนถุงน้ำเล็กๆอออกมาด้วยค่ะ https://www.img.in.th/images/10d2877452409f63cbd209a49fbfd2a7.jpg

    เป็นผลข้างเคียงของยาไหมคะ แล้วถ้าอาการที่กล่าวมากินยาแล้วไม่หาย
    มีโอกาสเป็นโรคอะไรบ้างไหมคะ ก่อนปีใหม่เป็นทางเดินปัสสาวะติดเชื้อจะเกี่ยวข้องกันไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    https://www.img.in.th/image/we5iKg

    fghfgdfghgrg  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ fghfgdfghgrg

    อาการมีเลือดที่ออกผิดปกติจากช่องคลอดที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนั้นอาจจะเกิดจาก ผลข้างเคียงของการใช้ยาคุมชนิดใดๆ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    โดยยา primolut เป็นยาที่อาจจะช่วยให้ผนังมดลูกหนาขึ้น ไม่หลุดออกมาเป็นเลือด ให้ใช้ยาตามที่แพทย์สั่ง และหากระหว่างการใช้ยาหรือใช้ยาไปซักระยะแล้ว ยังมีอาการเลือดออกผิดปกติต่อเนื่องไม่ทุเลา ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กซ้ำอีกครั้งว่ามีโรคหรือภาวะอื่นๆดังกล่าวมาที่ต้องได้รับการรักษาไปด้วยหรือไม่ การมีภาวะทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ อาจจะมีเลือดปนออกมากับปัสสาวะได้เล็กน้อย แต่ไม่ควรออกมาเป็นมูกเลือดชัดเจนดังกล่าวมา ในตอนนี้ให้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และใช้ยาตามที่แพทย์สั่งเท่านั้น